Kiểm soát nhiễm khuẩn tại Đơn vị trọng yếu và đáp ứng dịch tại cơ sở y tế

Ngày 19/3/2024 tại Tp. Hồ Chí Minh, Hội thảo Kiểm soát Nhiễm khuẩn Quốc tế 2024 với chủ đề: Kiểm soát nhiễm khuẩn tại Đơn vị trọng yếu và đáp ứng dịch tại cơ sở y tế được Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 500 đại biểu thông qua 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. BS. CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Hội thảo mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc góp phần thay đổi góc nhìn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn ở Việt Nam. Hiện tại, về tư duy và suy nghĩ của không ít nhân viên y tế đối với kiểm soát nhiễm khuẩn vẫn còn chưa hiểu đúng và đủ. Trong khi đó, vai trò của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trước, trong và sau mổ cực kỳ quan trọng. Cần quản lý tốt điều trị người bệnh một cách toàn diện thì mới có thể giảm thiểu tối đa nhiễm trùng, đề kháng kháng sinh, giảm chi phí và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Vì vậy, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá rất cao vai trò của kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc và điều trị người bệnh. TS. BS. CKII Nguyễn Tri Thức cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ Y tế, CDC, Tổ chức Path, ... đã dành thời gian quý báu để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, giúp cho người tham dự có được cái nhìn thực sự đúng và đủ. Từ đó, có sự thay đổi về tư duy và suy nghĩ về vai trò của kiểm soát nhiễm khuẩn trong suốt quá trình điều trị người bệnh cũng như trong công tác ngăn ngừa dịch bệnh.

Tại hội thảo, thông qua các bài báo cáo của mình, các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam đã có những chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận tìm kiếm giải pháp mới trong công tác kiểm soát nhiểm khuẩn, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng: Thiết lập mạng lưới giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Kiểm soát nhiễm khuẩn cho người bệnh ghép tạng; Kiểm soát nhiễm trùng ở các vết thương khó lành dựa trên màng sinh học của vết thương; Hướng dẫn phòng ngừa tại khoa phẫu thuật; Kiểm soát nhiễm khuẩn tại đơn vị lọc máu; Kiểm soát nhiễm khuẩn tại đơn vị ICU; Đáp ứng dịch và kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế; Vai trò vi sinh trong phát hiện và đáp ứng dịch ở các cơ sở y tế; Quản lý và duy trì các dịch vụ y tế trong Covid-19 ở Nhật Bản; Điều tra dịch trong cơ sở y tế; Chia sẻ mô hình đáp ứng để kiểm soát dịch bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Hội thảo có sự đóng góp của các tổ chức quốc tế giúp nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa các cơ sở y tế, tổ chức quốc tế và các chuyên gia y tế tăng cường, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, góp phần mở rộng sự hiểu biết và áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào thực tiễn trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng ngừa dịch bệnh tại Việt Nam.

Với những nội dung phong phú, thiết thực, Hội thảo có được những đóng góp quý báu từ của các chuyên gia hàng đầu trong nước và sự chia sẻ kinh nghiệm đến từ tổ chức quốc tế như WHO, bệnh viện NCGM, đại học Tokyo (Nhật Bản), US-CDC.

Nhận thức được tầm quan trọng của hội thảo quốc tế lần này, Công ty TNHH Thương Mại Dương Gia đã tham gia đóng góp các giải pháp kiểm soát nhiễm khuẩn từ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới về giải pháp tổng thể kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, các giải pháp hóa chất và khử khuẩn cao cấp, các giải pháp đóng gói chuyên nghiệp, các giải pháp kiểm soát chất lượng tái xử lý dụng cụ, với tư cách là nhà tài trợ kim cương.

Nhằm đạt được sứ mệnh góp phần cải thiện sức khoẻ và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người Việt Nam, công ty Dương Gia đã trao đi những phần quà là những sản phẩm sản xuất mới 100% do các hãng sản xuất hàng đầu về kiểm soát nhiễm khuẩn tới quý đại biểu thông qua chương trình bốc thăm trúng thưởng tại gian hàng trưng bày.

Đây là một trong những hành động thiết thực của công ty đóng góp khẳng định vai trò Kiểm soát nhiễm khuẩn – Trái tim Bệnh viện.

Mời quý vị tham khảo các hình ảnh hội thảo quốc tế được ghi nhận lại dưới đây.

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn tham thảo tại trang thông tin của Bệnh viện Chợ Rẫy.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯƠNG GIA

  • Địa chỉ: Số 4, ngách 343/10 Đội Cấn, P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội
  • Số điện thoại: +8424.6253.3355
  • Email: info@duonggia.com.vn

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:

  • Miền Bắc      : Căn CTT16 - 05A, Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Khu C – Khu Đô Thị Mới Kiến Hưng, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.
  • Miền Nam   : Số 70, Đường số 13, Khu dân cư Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Miền Trung : 24 Lê Quang Sung, P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng.